tìm kiếm

Toàn bộ máy MRI của BV Ung bướu TP.HCM hỏng: Bệnh nhân được hỗ trợ thế nào?

Xuất bản vào 2023-11-12 11:42:25 来源:gioi thieu game quay hu

Sáng 2/10,ànbộmáyMRIcủaBVUngbướuTPHCMhỏngBệnhnhânđượchỗtrợthếnà Sở Y tế TP.HCM huy động các bệnh viện hỗ trợ chụp MRI cho các bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sau khi tất cả các máy tại bệnh viện này đều hỏng đột ngột.

Trước mắt, Bệnh viện Hồng Đức và Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức đã nhận hỗ trợ Bệnh viện Ung bướu.

Toàn bộ máy MRI của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bị hỏng.

Toàn bộ máy MRI của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM bị hỏng.

Cụ thể, Bệnh viện Hồng Đức cơ sở 2 sẽ hỗ trợ vận chuyển người bệnh miễn phí từ cơ sở 1 của Bệnh viện Ung bướu để chụp MRI với giá bằng với giá theo quy định chi trả BHYT (người bệnh không phải đóng thêm bất cứ một khoản chi phí nào). Sau khi chụp xong, Bệnh viện Hồng Đức có xe đưa người bệnh trở lại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 Bệnh viện Hồng Đức cam kết triển khai 24/7 bất cứ lúc nào người bệnh cần chụp MRI.

Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức sẽ hỗ trợ chụp MRI cho bệnh nhân của Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2. Theo đó, Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 có xe đưa người bệnh đến chụp MRI tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức.

Sau khi chụp xong, Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức sẽ có xe đưa bệnh nhân trở về Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2. Người bệnh có BHYT không phải đóng thêm bất kỳ một chi phí nào.

Chiều 2/10, trả lời VTC News, ông Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu cho biết, bệnh viện đã liên hệ ngay với hãng sản xuất. Hãng đã đặt thiết bị từ Singapore, sau đó chuyển sang Việt Nam để sửa chữa, thay thế.

"Dự kiến khoảng 1 tuần sau máy chụp MRI này có thể hoạt động trở lại bình thường", ông Dũng cho hay.

Theo báo cáo của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, bệnh viện có 2 máy chụp MRI cho bệnh nhân, một máy ở cơ sở 1 (quận Bình Thạnh) được đưa vào sử dụng hơn 10 năm. Thời gian gần đây máy này thường xuyên hư hỏng và đã ngưng hoạt động.

Do chi phí sửa chữa rất cao, ban giám đốc bệnh viện đã có kế hoạch mua máy mới và dự kiến triển khai vào năm 2024 để phục vụ cho người bệnh bằng cơ chế vay vốn kích cầu của thành phố. Trong thời gian qua, Bệnh viện Ung bướu đã đưa bệnh nhân đến cơ sở 2 để chụp MRI khi có chỉ định.

Tuy nhiên, máy MRI tại cơ sở 2 đột ngột bị hư hỏng sau hơn 3 năm đưa vào sử dụng. 

Ban Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện hiện có máy MRI chưa sử dụng hết công suất hỗ trợ Bệnh Ung bướu, không để người bệnh ung thư bị thiệt thòi trong giai đoạn chờ Bệnh viện Ung bướu sửa chữa máy ở cơ sở 2 và thay thế máy mới ở cơ sở 1.

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by Toàn bộ máy MRI của BV Ung bướu TP.HCM hỏng: Bệnh nhân được hỗ trợ thế nào?,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang