tìm kiếm

【hũ nổ 39】Khối tài sản 240 triệu USD của bà trùm đế chế giải trí Yuehua

Xuất bản vào 2023-12-11 13:42:07 来源:gioi thieu game quay hu

Vương Nhất Bác là một trong những ngôi sao hàng đầu tại Yuehua Entertainment Group (YH),ốitàisảntriệuUSDcủabàtrùmđếchếgiảitríhũ nổ 39 công ty quản lý nghệ sĩ lớn nhất Trung Quốc. Anh bán được hàng chục triệu đĩa đơn và hợp tác với thương hiệu nổi tiếng như Chanel và Moncler. Với hơn 40 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Vương Nhất Bác được xem là nghệ sĩ thành công nhất và là "con át chủ bài" của YH.

Nhà sáng lập YH là Đỗ Hoa, người được mệnh danh là "mẹ đỡ đầu của làng giải trí Trung Quốc". Ngày 18/1, YH niêm yết thành công trên sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong. Công ty này đã huy động được khoảng 490 triệu HKD (63 triệu USD). Bà trùm Đỗ Hoa, người sở hữu 43% cổ phần YH, hiện có tài sản trị giá khoảng 240 triệu USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Đỗ Hoa - nhà sáng lập đế chế giải trí Yuehua Entertainment Group. Ảnh: VCG

Đỗ Hoa - nhà sáng lập đế chế giải trí Yuehua Entertainment Group. Ảnh: VCG

Stanley Chan, Giám đốc nghiên cứu của Emperor Securities, cho biết: "Thị trường IPO ở Hong Kong nói chung đã trở nên tốt hơn những tuần gần đây và các nhà đầu tư lại quan tâm đến YH, khi Trung Quốc mở cửa trở lại".

Đỗ Hoa (41 tuổi) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chíVogueTrung Quốc năm 2018 rằng bà mơ ước trở thành một nghệ sĩ khi còn học cấp hai. Bà học tiếng Anh tại một trường đại học Trung Quốc và sau đó làm việc cho một nhà cung cấp dịch vụ internet trong 5 năm. Khi đó, bà vươn lên trở thành người đứng đầu bộ phận âm nhạc trước khi rời đi để thành lập YH năm 2009.

Đỗ Hoa đã đốt hết 2 triệu nhân dân tệ (295.000 USD) tiền của các nhà đầu tư chỉ trong 6 tháng, trước khi nhận ra con đường truyền thống là ký hợp đồng với các nghệ sĩ để xuất bản đĩa hát không giúp bà tiến xa hơn. Mô hình K-pop đang chiếm lĩnh thế giới. Vì vậy, Đỗ Hoa thế chấp ngôi nhà của mình để lấy tiền bay đến Nhật Bản và Hàn Quốc, học hỏi cách tuyển chọn nhân tài nghệ thuật.

Sau đó, Đỗ Hoa đưa mô hình K-pop đến Trung Quốc. Nữ doanh nhân nhận được sự hậu thuẫn từ hai ông trùm công nghệ là Alibaba Group và ByteDance (công ty mẹ TikTok). Vương Nhất Bác được Đỗ Hoa đưa về công ty sau khi tham gia các cuộc thi nhảy hip-hop ở Trung Quốc năm 13 tuổi. Anh là một trong những người đầu tiên tham gia chương trình đào tạo của Đỗ Hoa. Sau đó, anh được chọn trở thành thành viên của UNIQ, một nhóm nhạc nam giống như BTS.

Công việc kinh doanh của Đỗ Hoa chỉ khởi sắc năm 2018, khi các nền tảng phát trực tuyến thuộc Tencent Holdings Ltd. và iQiyi Inc. bắt đầu phát các chương trình thực tế, cho phép người xem chọn thần tượng để thành lập ban nhạc. Nhiều nghệ sĩ của YH trở nên nổi tiếng trên toàn quốc thông qua các chương trình tuyển chọn idol này. Một năm sau, bộ phim Trần Tình Lệnhdo Vương Nhất Bác thủ vai chính nổi tiếng khắp châu Á, giúp việc kinh doanh của Đỗ Hoa phát đạt hơn.

Vương Nhất Bác, nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất của Yuehua Entertainment Group. Ảnh: Visual China Group

Vương Nhất Bác, nghệ sĩ có giá trị thương mại cao nhất của Yuehua Entertainment Group. Ảnh:Visual China Group

Doanh thu của YH tăng 40% lên 1,3 tỷ nhân dân tệ năm 2021 và lợi nhuận tăng 15%. Tuy nhiên, công ty này cũng đang đối mặt những thách thức riêng. Công ty hoạt động trong một lĩnh vực đặc biệt cạnh tranh và kết quả kinh doanh được liên kết chặt chẽ với các nghệ sĩ giỏi nhất, trong đó nghệ sĩ hoạt động tốt nhất chiếm gần 60% doanh thu trong 9 tháng, tính đến tháng 9/2022. YH cho biết họ sẽ tiếp tục phát huy tài năng đã có và mở rộng danh sách thực tập sinh.

Lutina Gu, nhà tư vấn tại Daxue Consulting ở Thượng Hải, cho biết: "Nếu YH muốn sản xuất nam nữ diễn viên đình đám tiếp theo, sẽ cần rất nhiều thời gian và nguồn lực".

Đó là những vấn đề phổ biến trong ngành giải trí. Hybe Co., công ty quản lý BTS, cũng phụ thuộc rất nhiều vào làn sóng nhạc pop và cổ phiếu của công ty này vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau đợt sụt giảm vào tháng 6, khi nhóm này cho biết sẽ tạm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, người sáng lập Hybe Bang Si-hyuk vẫn nằm trong số những người giàu nhất Hàn Quốc với tài sản ròng trị giá 1,7 tỷ USD. Park Jin-young của đối thủ cạnh tranh JYP Entertainment Corp. và Lee Soo-man của SM Entertainment Co., mỗi người đều có cổ phần trị giá hơn 250 triệu USD trong các công ty tương ứng.

Sơn Nam(Theo Bloomberg)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by 【hũ nổ 39】Khối tài sản 240 triệu USD của bà trùm đế chế giải trí Yuehua ,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang