tìm kiếm

【Win Club APK】Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân sự

Xuất bản vào 2023-12-11 13:00:24 来源:gioi thieu game quay hu

Bloombergngày 14/11 dẫn nguồn tin thân cận cho biết kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân sự của Amazon có thể bắt đầu ngay tuần này. Kế hoạch nhắm vào nhóm thiết bị chịu trách nhiệm về loa thông minh Echo,ênkếhoạchsathảinhânsựWin Club APK trợ lý kỹ thuật số Alexa, cũng như các bộ phận bán lẻ và tuyển dụng của Amazon. Ban lãnh đạo Amazon đang đưa ra quyết định về các bộ phận giảm số lượng nhân viên như một phần quy trình lập kế hoạch hàng năm của công ty.

Trước đó, CEO Andy Jassy tuyên bố sẽ hợp lý hóa các hoạt động Amazon, trong bối cảnh tăng trưởng doanh số bán hàng chậm lại và bất ổn kinh tế. Tháng trước, Aamzon đưa ra dự đoán doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ tới sẽ chậm nhất lịch sử của hãng, khiến các nhà đầu tư hoảng loạn và cổ phiếu lao dốc.

Một nhân viên làm việc tại kho hàng Amazon. Ảnh: Amazon

Một nhân viên làm việc tại kho hàng Amazon. Ảnh: Amazon

Hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới dành phần lớn thời gian năm nay để thích nghi với sự sụt giảm tăng trưởng, khi người dùng tiếp tục thói quen mua sắm trước đại dịch. Amazon đã trì hoãn việc mở kho mới và đóng băng tuyển dụng trước khi đưa ra quyết định sa thải nhân sự quy mô lớn.

Trong những tuần gần đây, CEO Jassy tăng cường tập trung vào việc tìm kiếm các khoản cắt giảm và không có lãi. Công ty đã đóng cửa mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, robot giao hàng và thiết bị gọi điện video cho trẻ em, cùng các dự án khác. Một số nhân sự lâu năm của Amazon cho biết việc cắt giảm chi phí vài tháng qua là nghiêm trọng nhất mà họ từng trải qua.

Amazon đã tuyển dụng 1,54 triệu lao động vào cuối tháng 9. Phần lớn trong số họ là nhân viên đóng gói hưởng lương theo giờ và vận chuyển hàng hóa trong kho hoặc làm việc tại Whole Foods Market và các cửa hàng bán lẻ khác. Lực lượng lao động chính của Amazon tập trung tại trụ sở chính ở Seattle - một khuôn viên đang phát triển ở khu vực Washington - cũng như Khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, Austin, Texas và Boston.

Trong lịch sử của mình, Amazon đã sa thải hàng ngàn nhân sự để tồn tại sau thời kỳ sụp đổ dotcom vào đầu những năm 2000. Từ đó, công ty này thỉnh thoảng trải qua các giai đoạn tự thắt lưng buộc bụng, đóng băng tuyển dụng trong nhiều tháng để thích nghi với tình hình kinh tế thế giới từng giai đoạn.

Sơn Nam(Theo Bloomberg)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by 【Win Club APK】Amazon lên kế hoạch sa thải 10.000 nhân sự ,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang