tìm kiếm

【link chơi bắn cá】Đàn 55 con cá voi hoa tiêu chết do mắc cạn

Xuất bản vào 2023-12-11 14:33:49 来源:gioi thieu game quay hu

Tổ chức Cứu hộ Sinh vật biển Anh cho biết đàn cá voi hoa tiêu gồm 55 con mặc cạn tại bãi biển Traigh Mhor ở North Tolsta,Đànconcávoihoatiêuchếtdomắccạlink chơi bắn cá đảo Isle of Lewis vào khoảng 7h ngày 16/7. Người dân ở Lewis, Lực lượng bảo vệ bờ biển Stornoway, Cứu hỏa và cứu hộ Stornoway, đội cứu hộ động vật biển mắc cạn Scotland (SMASS), các bác sĩ thú ý đã tham gia vào nỗ lực giải cứu đàn cá.

Đàn cá voi hoa tiêu mắc cạn ở đảo Isle of Lewis. Ảnh: British Divers Marine Life Rescue

Đàn cá voi hoa tiêu mắc cạn ở đảo Isle of Lewis. Ảnh: British Divers Marine Life Rescue

"Vào khoảng 15h30, bác sĩ thú y địa phương cùng Lực lượng Bảo vệ Bờ biển, Cứu hỏa và Cứu hộ, và bác sĩ thú y pháp y đã đưa ra kết luận rằng bãi biển nông và sóng mạnh khiến việc thả những cá thể này trở lại đại dương là không khả thi. Xem xét những con cá voi hoa tiêu bị mắc cạn với điều kiện tồi tệ, chúng tôi đã quyết định rằng chúng nên được an tử vì lý do nhân đạo", tuyên bố của Tổ chức Cứu hộ Sinh vật biển Anh cho biết hôm 17/7.

Tổ chức này ban đầu ước tính có ít nhất 15 con cá voi được cứu sống. Tuy nhiên điều kiện bất lợi, bãi biển nông dẫn đến việc không có con cá voi nào đủ sức trở lại biển sau khi mắc cạn. Toàn bộ đàn cá gồm 55 con đều đã chết. Đây được cho là trường hợp cá voi mắc cạn bị chết nhiều nhất được ghi nhận ở Anh.

Cá voi hoa tiêu là loài cá voi nhỏ thuộc họ cá heo, có tập tính xã hội cao. Nếu một con bơi chệch hướng nghiêm trọng, nó có thể khiến cả đàn gặp rắc rối. Thông thường, chúng sống theo các nhóm từ 20 đến 50 con. Chúng nổi tiếng với hiện tượng mắc cạn tập thể mà không rõ nguyên nhân.

Các nhân viên cứu hộ an tử cho những con cá voi bị mắc cạn để chúng bớt đau đớn. Ảnh: British Divers Marine Life Rescue

Các nhân viên cứu hộ an tử cho những con cá voi bị mắc cạn để chúng bớt đau đớn. Ảnh: British Divers Marine Life Rescue

SMASS cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm xác cá voi để cố gắng xác nhận nguyên nhân mắc cạn. Hội đồng hòn đảo Isle of Lewis đã yêu cầu người dân tránh khu vực này khi hoạt động nghiên cứu và dọn dẹp bãi biển bắt đầu.

Trước đó, vụ cá voi mắc cạn lớn nhất ở Scotland xảy ra vào tháng 7/2011 tại vịnh Kyle of Durness, hạt Sutherland khi 19 trong số 70 con cá voi chết. Các nhà khoa học cho rằng vụ 4 quả bom lớn do Hải quân Hoàng gia Anh kích nổ dưới nước là nguyên nhân khiến đàn cá voi hỏng thính giác, mất khả năng định hướng và khiến chúng mắc cạn.

Sơn Nam(Theo Telegraph)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by 【link chơi bắn cá】Đàn 55 con cá voi hoa tiêu chết do mắc cạn ,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang