tìm kiếm

Cặp gấu trúc song sinh đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc

Xuất bản vào 2023-11-29 09:10:47 来源:gioi thieu game quay hu

Samsung C&T cho biết gấu trúc mẹ Ai Bao (9 tuổi),ặpgấutrúcsongsinhđầutiênđượcsinhraởHànQuố sống tại công viên giải trí Everland ở Yongin, tỉnh Gyeonggi, sinh đôi hai con gấu trúc cái vào ngày 7/7. Cặp gấu trúc song sinh này là con của Ai Bao và bạn đời Le Bao (10 tuổi). Cả hai con gấu trúc này đều được gửi từ Trung Quốc năm 2016.

"Ai Bao đã sinh hai con gấu trúc lúc 4h52 và 6h39 sáng, cách nhau một giờ 47 phút. Con lớn nhất nặng 180 gram khi mới sinh và con bé nặng 140 gram", Samsung C&T cho biết.

Gấu trúc mẹ Ai Bao và hai con song sinh. Ảnh: Samsung C&T

Gấu trúc mẹ Ai Bao và hai con song sinh. Ảnh: Samsung C&T

Một quản lý Everland cho biết: "Cả Ai Bao và hai con sinh đôi đều có sức khỏe tốt. Ai Bao đang khéo léo chăm sóc các con của mình bằng kinh nghiệm nuôi dạy con từ thời còn ở với Fu Bao, con đầu lòng của Ai Bao, sinh vào tháng 7/2020".

Theo Korea Times, cơ hội để một con gấu trúc sinh đôi được cho là chỉ từ 40 đến 50%. Gấu trúc cũng được biết đến là loài cực kỳ khó thụ thai và sinh con. Theo Everland, chúng chỉ có một mùa sinh sản duy nhất trong năm, thường vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4, khi chỉ có thể thụ thai trong một đến ba ngày.

Với kỳ tích trên, Everland trở thành vườn thú đầu tiên ở Hàn Quốc nhân giống thành công cặp gấu trúc song sinh một cách tự nhiên. Everland phân tích sự thay đổi nội tiết tố của Ai Bao thông qua xét nghiệm máu và nước tiểu để xác định thời điểm giao phối thành công nhất, dẫn đến giao phối tự nhiên vào giữa tháng Hai.

Từ đó, vườn thú nhận thấy Ai Bao có những biểu hiện tương tự như khi cô mang thai Fu Bao năm 2020, chẳng hạn như ngủ nhiều hơn bình thường và ăn uống không ngon miệng. Đội ngũ chuyên trách của vườn thú đã theo dõi sức khỏe của Ai Bao và chăm sóc nó cẩn thận để sinh con thuận lợi. Con gấu trúc khổng lồ này được theo dõi đặc biệt bởi một chuyên gia gấu trúc đến từ Trung Quốc.

Gấu trúc mẹ Ai Bao ngậm con non mới sinh. Ảnh: Samsung C&T

Gấu trúc mẹ Ai Bao ngậm con non mới sinh. Ảnh: Samsung C&T

"Chúng tôi rất vui khi cặp song sinh gấu trúc đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc sau Fu Bao. Chúng tôi sẽ chăm sóc thật tốt để chúng trở thành một gia đình gấu trúc mang lại hy vọng và hạnh phúc cho nhiều người", ông Kang Cheol-won, một người chăm sóc gấu trúc tại Everland nói.

"Sự ra đời của cặp gấu trúc song sinh này là một cột mốc quan trọng khác trong nghiên cứu hợp tác của chúng tôi về gấu trúc ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng vai trò của sở thú trong việc bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng bằng cách tăng cường hơn nữa chuyên môn chăm sóc động vật và nghiên cứu nhân giống", ông Chung Dong-hee, giám đốc Sở thú Everland cho biết.

Everland cho biết thêm họ sẽ thông báo khi nào cặp gấu trúc song sinh sẵn sàng xuất hiện trước công chúng vào ngày gần nhất.

Sơn Nam (Theo Korea Times)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by Cặp gấu trúc song sinh đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang