tìm kiếm

Tỷ phú Elon Musk cấm nhân viên Twitter làm việc từ xa

Xuất bản vào 2023-11-29 11:40:47 来源:gioi thieu game quay hu

Elon Musk gửi email đầu tiên cho nhân viên Twitter vào ngày 9/11 để thông báo với họ về "thời kỳ khó khăn phía trước" và cấm làm việc tại nhà,ỷphúElonMuskcấmnhânviênTwitterlàmviệctừ trừ những trường hợp đặc biệt được ông phê duyệt. Các quy định mới có hiệu lực ngay lập tức và nhân viên Twitter phải có mặt ở văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần.

"Con đường phía trước còn nhiều gian nan và đòi hỏi phải làm việc cường độ cao để thành công. Làm việc từ xa không còn được cho phép trừ khi bạn có một trường hợp ngoại lệ cụ thể. Các quản lý sẽ gửi danh sách ngoại lệ cho tôi xem xét và phê duyệt", Musk viết.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AP

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh:AP

Musk cũng đã loại bỏ "ngày nghỉ ngơi" hàng tháng - chính sách được áp dụng trong thời kỳ đại dịch - khỏi chính sách làm việc ở Twitter.

Twitter nằm dưới sự lãnh đạo của Musk được gần hai tuần sau khi tỷ phú chi 44 tỷ USD để mua lại mạng xã hội này. Trong thời gian này, Musk đã sa thải khoảng một nửa nhân sự Twitter cùng dàn lãnh đạo cấp cao. Musk cũng tung ra một dịch vụ đăng ký xác minh bằng dấu tick xanh với mức phí hàng tháng là 7,99 USD. Musk nói với nhân viên rằng ông muốn thấy lượt đăng ký xác minh tài khoản chiếm một nửa doanh thu của Twitter.

Trước khi thuộc về Musk, Twitter thiết lập chế độ làm việc linh hoạt cho nhân viên trong bối cảnh đại dịch. Nhiều người có thể chọn làm việc từ xa, không cần có mặt ở công ty trong suốt ba năm đại dịch. Tuy nhiên, chủ mới của Twitter từ lâu là người không ủng hộ chính sách làm việc từ xa. Việc Musk thay đổi toàn bộ chính sách làm việc tại Twitter cho thấy tỷ phú mất kiên nhẫn và muốn cải tổ toàn hệ thống nhân sự mạng xã hội này.

Hiện Twitter phải đối mặt sự sụt giảm lớn về doanh thu do nhiều nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng này. Các thương hiệu lớn như General Mills và General Motors cho biết họ đã ngừng quảng cáo trên Twitter ngay sau khi Musk nắm quyền điều hành mạng xã hội này.

Sơn Nam(Theo Bloomberg)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by Tỷ phú Elon Musk cấm nhân viên Twitter làm việc từ xa,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang