tìm kiếm

Hai bộ đề xuất di dời các cơ sở giáo dục, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội

Xuất bản vào 2023-11-06 16:21:54 来源:gioi thieu game quay hu

Thừa ủy quyền của Thủ tướng,ộđềxuấtdidờicáccơsởgiáodụcbệnhviệnrakhỏitrungtâmHàNộ Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị ký báo cáo gửi Quốc hội thực hiện một số nghị quyết giám sát chuyên đề, chất vấn.

Trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng đã rà soát 36 cơ quan Trung ương thuộc đối tượng quy hoạch để xây dựng phương án quy hoạch cụ thể (gồm 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ, 8 cơ quan thuộc Chính phủ và 6 cơ quan Trung ương các đoàn thể).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thủ tướng đã đồng ý chủ trương bố trí hệ thống trụ sở bộ ngành tập trung phát triển tại khu Tây Hồ Tây (35ha) và một phần tại khu vực Mễ Trì, gồm 2 nhóm phương án.

Một là, nhóm cơ quan đã xây dựng trụ sở tại vị trí mới và cải tạo chỉnh trang tại chỗ, gồm 23 cơ quan. Trong đó, 8 cơ quan đã được bố trí quỹ đất và thực hiện đầu tư xây mới, 15 cơ quan thực hiện cải tạo tại chỗ. Còn nhóm hai là đề xuất di dời, gồm 12-14 cơ quan.

Đối với các cơ sở khác thì kế hoạch di dời các cơ sở giáo dục đại học, bệnh viện ra khỏi trung tâm thủ đô Hà Nội sẽ do Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế chủ trì đề xuất, trình Thủ tướng theo nhiệm vụ đã được phân công.

Về xử lý vi phạm về chất lượng công trình xây dựng, điều chỉnh quy hoạch, tính đến tháng 9, thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành 10 đoàn thanh tra.

Qua thanh tra, nhiều sai phạm được phát hiện, điển hình như việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất. Trong khi đó, diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật bị giảm.

Liên quan đến triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và cải tạo chung cư cũ, Chính phủ cho biết hiện có khoảng 105 dự án đã được cấp phép xây dựng, đang triển khai đầu tư xây dựng thuộc đối tượng cho vay của gói 120.000 tỷ đồng.

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by Hai bộ đề xuất di dời các cơ sở giáo dục, bệnh viện ra khỏi trung tâm Hà Nội,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang