tìm kiếm

【tai game b52.club apk】Tỷ phú bất động sản Trung Quốc bị bắt với cáo buộc đưa hối lộ

Xuất bản vào 2023-12-11 13:28:40 来源:gioi thieu game quay hu

Zhang Li bị cảnh sát London bắt giữ vào ngày 30/11,ỷphúbấtđộngsảnTrungQuốcbịbắtvớicáobuộcđưahốilộtai game b52.club apk theo yêu cầu từ phía Mỹ và đang phải đối mặt các thủ tục dẫn độ sang Mỹ. Ngày 12/12, thẩm phán John Zani tại Tòa sơ thẩm Westminster cho phép Li được bảo lãnh tại ngoại với khoản tiền 15 triệu bảng Anh (18,4 triệu USD). Đây là khoản tiền bảo lãnh cao nhất từng được ghi nhận tại các tòa án ở Anh.

Theo hồ sơ của tòa án, Zhang (69 tuổi) bị cáo buộc đã "cung cấp các khoản hối lộ để có được giấy phép phù hợp cho một dự án xây dựng". Công ty bất động sản Quảng Châu R&F Properties (R&F) kinh doanh tại Mỹ thông qua một chi nhánh trong nước. Công ty này chịu trách nhiệm một dự án phát triển thương mại và dân cư lớn, trị giá hàng triệu USD ở San Francisco.

Tỷ phú bất động sản Zhang Li: Ảnh: AP

Tỷ phú bất động sản Zhang Li: Ảnh: AP

R&F Properties được niêm yết tại Hong Kong đã chi 10 triệu bảng Anh tiền bảo lãnh cho nhà đồng sáng lập. Công ty này cũng lên kế hoạch chống lại những "cáo buộc sai sự thật" về tội hối lộ của Zhang thông qua chi tiết tỷ phú này bị cáo buộc vì "tổ chức bữa tiệc tối ở Trung Quốc cho một cựu quan chức ở San Francisco".

Zhang, một cựu quan chức đã vươn lên lãnh đạo một trong những công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc, hiện bị "giam lỏng" trong căn hộ 5 phòng ngủ tầng 43 của một tòa tháp ở London. Zhang được giám sát bởi đội ngũ an ninh canh gác 24/7 và camera. Tòa án cho biết chi phí an ninh sẽ tiêu tốn khoảng 200.000 bảng Anh mỗi tháng. Zhang không được phép sử dụng bất kỳ thiết bị kết nối internet nào.

Zhang thành lập R&F với doanh nhân Hong Kong Li Sze Lim. R&F tạo nên danh tiếng trong ngành bằng cách mua một lô đất lớn ở ngoại ô Quảng Châu và sau đó bán nó để thu lợi nhuận lớn.

Sơn Nam(Theo Bloomberg)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by 【tai game b52.club apk】Tỷ phú bất động sản Trung Quốc bị bắt với cáo buộc đưa hối lộ ,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang