tìm kiếm

【hu y di ch vu game html5 mobifone】Đường hầm bị nước nhấn chìm trong 3 phút khiến 14 người thiệt mạng

Xuất bản vào 2023-12-11 13:31:09 来源:gioi thieu game quay hu

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 17 phương tiện - bao gồm một xe buýt công cộng và hai xe tải - bị chìm trong đường hầm ở thị trấn Osong,Đườnghầmbịnướcnhấnchìmtrongphútkhiếnngườithiệtmạhu y di ch vu game html5 mobifone trung tâm thành phố Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong đã được trục vớt hôm 17/7. Đường hầm dài 430 m bị ngập vào sáng 15/7 sau khi bờ kè con sông Miho gần đó bị vỡ.

Chỉ 9 người sống sót đã được giải cứu khỏi đường hầm ngập nước, 14 người khác thiệt mạng, bao gồm tài xế xe bus và một số hành khách. Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết chiến dịch cứu hộ đã kết thúc vào tối 17/7 với việc tìm thấy thi thể cuối cùng.

Các nhân viên cứu hộ tiếp cận một chiếc xe bus bị ngập trong đường hầm ngập nước Osong, tỉnh Bắc Chungcheong. Ảnh: Yonhap

Các nhân viên cứu hộ tiếp cận một chiếc xe bus bị ngập trong đường hầm ngập nước ở Osong, tỉnh Bắc Chungcheong. Ảnh:Yonhap

Văn phòng Điều phối Chính sách Hàn Quốc hôm 17/7 cho biết đã thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp tới cảnh sát kêu gọi sơ tán và đóng cửa đường hầm chui vài giờ trước khi bị ngập. Tuy nhiên, những cảnh báo này không được chính quyền địa phương thực hiện.

Nhà chức trách địa phương cho biết bờ kè một công trường xây dựng bên sông Miho bị sập, khiến đường hầm dài 430 m bị nhấn chìm chỉ trong ba phút vào khoảng 8h40 sáng 15/7. Chính quyền cho biết nước tràn vào quá nhanh, khiến họ không thể đưa ra cảnh báo kịp thời. Hệ thống thoát nước của đường hầm được cho là có khả năng phát hiện lũ lụt đã không hoạt động vào thời điểm xảy ra thảm họa.

Hàn Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định cơ quan nào phải chịu trách nhiệm về việc không thực hiện các biện pháp an toàn đầy đủ chống lũ lụt sau thảm họa tại đường hầm ở Osong. Một đội kiểm tra đặc biệt bao gồm 88 sĩ quan cảnh sát sẽ được thành lập để xem xét lý do tại sao chính quyền địa phương không đóng cửa đường hầm, bất chấp nguy cơ lũ lụt sắp xảy ra từ sông Miho gần đó.

Hiện chính quyền thành phố Cheongju hứng loạt chỉ trích vì không đóng cửa các con đường, đặc biệt khi Văn phòng Kiểm soát Lũ lụt Sông Geum đã đưa ra cảnh báo lũ lụt cho chính quyền địa phương lúc 4h10 sáng, hơn 4 giờ trước khi thảm họa nhấn chìm đường hầm ở Osong xảy ra.

Lực lượng cứu hộ tại đường hầm ngầm bị ngập nước ở Osong. Ảnh: Yonhap

Lực lượng cứu hộ tại đường hầm ngầm bị ngập nước ở Osong. Ảnh: Yonhap

Mưa lớn và lũ lụt trên khắp Hàn Quốc khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, trong đó có 19 người ở tỉnh phía đông nam Bắc Gyeongsang, theo Cơ quan Đối phó An toàn và Thảm họa Trung ương. 9 người vẫn mất tích, trong đó có 8 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, 34 người khác bị thương. Hàn Quốc cũng đã sơ tán 10.765 người do mưa lũ.

Theo Cơ quan Đối phó An toàn và Thảm họa Trung ương, hơn 500 mm mưa đã trút xuống các khu vực kể từ ngày 9/7, bao gồm 626 mm ở Gongju, tỉnh Nam Chungcheong, 614 mm ở quận Cheongyang gần đó, 580 mm ở thành phố Sejong và 522 mm ở Mungyeong, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Sơn Nam(Theo Yonhap, Koreaherald)

Đề xuất ngẫu nhiên cho bạn
Liên kết
Tuyên bố về bản quyền: Tài nguyên trên trang này đều được lấy từ Internet, nếu quyền của bạn bị vi phạm, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xóa nó trong vòng 24 giờ.

Copyright © 2016 Powered by 【hu y di ch vu game html5 mobifone】Đường hầm bị nước nhấn chìm trong 3 phút khiến 14 người thiệt mạng ,gioi thieu game quay hu  sitemap

Trở lại đầu trang